Phụ nữ chú ý điều gì ở đàn ông trong lần đầu gặp gỡ

Ấn tượng đầu tiên là những cảm nhận ngay khi cuộc gặp gỡ diễn ra và tùy thuộc vào cách bạn xây dựng hình ảnh với đối phương. Khi gặp mặt lần đầu, ấn tượng về cách ăn mặc, ứng xử và giao tiếp của đàn ông sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người phụ nữ. Theo tiến sĩ tâm lý học Michael Griswold, có 3 điều phụ nữ lập tức chú ý ở đàn ông khi gặp mặt lần đầu:

1.Phụ nữ sẽ chú ý đến cách ăn mặc và vệ sinh cá nhân của đàn ông

Trong vài phút đầu tiên khi gặp gỡ một người đàn ông, người phụ nữ có thể "đọc" ra rất nhiều thứ chỉ dựa vào ngoại hình.
Trong vài phút đầu tiên khi gặp gỡ một người đàn ông, người phụ nữ có thể “đọc” ra rất nhiều thứ chỉ dựa vào ngoại hình.

Về cách ăn mặc:

  • Trang phục sạch sẽ, không nhàu nát, rách rưới. Áo sơ mi và quần tây được ủi phẳng phiu. Giày dép đánh bóng.
  • Màu sắc hài hòa, tone sur tone. Không mặc quá nhiều màu sắc rực rỡ, hỗn tạp.
  • Phong cách phù hợp với hoàn cảnh gặp gỡ. Ví dụ gặp nhau ở quán cà phê thì mặc đồ casual, gặp nhau ở nhà hàng sang trọng thì mặc vest, suit.
  • Trang phục vừa vặn, ôm sát cơ thể tôn dáng. Không quá rộng, quá chật.

Về vệ sinh cá nhân:

  • Tóc tai chải chuốt gọn gàng, không bết dính. Mặt mũi sạch sẽ, không nhờn dầu.
  • Cắt tỉa sạch sẽ móng tay. Không để móng tay dài hoặc lem nhem bẩn.
  • Cạo râu sạch sẽ, không để râu quai nón, lúc nhúc.
  • Sử dụng nước hoa nhẹ nhàng, không gắt quá.
  • Đánh răng sạch sẽ, không có mùi hôi miệng.
  • Toàn bộ cơ thể sạch sẽ, không mùi mồ hôi.

Nói chung, cách ăn mặc chỉn chu và đầu tư vệ sinh cá nhân sẽ giúp đàn ông tạo ấn tượng tốt đẹp với phụ nữ ngay từ lần đầu gặp mặt. Điều đó thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của anh ấy dành cho cô ấy.

2.Sự tự tin ở đàn ông thu hút phụ nữ

Trong những lần gặp gỡ đầu tiên, mức độ tự tin của đàn ông là điều mà phụ nữ chú ý nhiều nhất. Thông qua cách nói chuyện, cử chỉ và thái độ, phụ nữ có thể đánh giá được sự tự tin của người đàn ông. Một người đàn ông tự tin sẽ có cách tiếp cận mọi việc một cách tích cực, rõ ràng và quyết đoán. Anh ấy biết mình muốn gì và sẵn sàng thể hiện quan điểm của mình mà không ngần ngại. Điều đó thể hiện qua ánh mắt, nụ cười, giọng nói và cử chỉ của anh ấy.

Phụ nữ rất chú ý tới mức độ tự tin của người đàn ông
Phụ nữ rất chú ý tới mức độ tự tin của người đàn ông

Tuy nhiên, sự tự tin không đồng nghĩa với kiêu ngạo. Một người đàn ông tự tin sẽ tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, thay vì áp đặt quan điểm cá nhân lên họ. Anh ấy cũng biết cách khiêm tốn và nhún nhường khi cần thiết.

Nói chung, sự tự tin ở đàn ông không chỉ thu hút phụ nữ mà còn là phẩm chất quan trọng để xây dựng mối quan hệ bền vững. Vì vậy, đàn ông hãy tự tin nhưng đừng kiêu ngạo quá mức, nhất là trong những lần gặp gỡ đầu tiên với phụ nữ. Hãy thể hiện bản thân một cách tự nhiên và chân thành nhất.

3.Cách đối xử với mọi người phản ánh nhân cách đàn ông

Một người đàn ông tử tế sẽ lịch sự với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính. Anh ấy sẽ mở cửa cho phụ nữ đi trước, nhường chỗ ngồi cho người già, nói lời cảm ơn với nhân viên phục vụ. Ngay cả khi gọi món, anh ấy cũng lưu tâm hỏi ý kiến phụ nữ xem cô ấy muốn gì.

Phụ nữ rất nhạy cảm với việc người đàn ông đối xử ra sao với những người xung quanh
Phụ nữ rất nhạy cảm với việc người đàn ông đối xử ra sao với những người xung quanh

Ngược lại, nếu đàn ông thiếu tôn trọng phụ nữ hay người khác, coi mọi thứ là đương nhiên, không lịch sự với ai, điều đó sẽ khiến phụ nữ có cái nhìn tiêu cực về anh ta. Họ sẽ nghĩ rằng đàn ông đó ích kỷ, không biết quan tâm người khác.

Nhìn chung, cách đối xử tử tế, lịch sự với mọi người phản ánh phẩm chất tốt đẹp của đàn ông. Đó là điều mà phụ nữ đặc biệt quan tâm và đánh giá cao ở phái mạnh, nhất là trong lần gặp đầu tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *