Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh kết thúc sau khi trải qua nhiều “sóng gió”

Hoàng Thùy Linh đã tổ chức thành công concert Vietnamese đầu tay của mình nhưng vẫn còn những điểm cần cải thiện nếu muốn có các show diễn sau tốt hơn.

Concert diễn ra đúng đêm Trung thu với sự tham dự của hơn 7000 khán giả, trong đó có nhiều sao Việt. Đây là minh chứng cho thấy dù gặp ồn ào trước đó, Hoàng Thùy Linh vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả yêu mến cô và âm nhạc Việt Nam. Chắc chắn Hoàng Thùy Linh đã bỏ ra số tiền lớn để thực hiện concert hoành tráng này. Show diễn để lại nhiều dấu ấn và bài học quý giá cho làng nhạc Việt. Sau đêm diễn, concert sẽ tiếp tục là chủ đề bàn tán sôi nổi trên truyền thông và mạng xã hội.

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ, Hoàng Thùy Linh đã thể hiện được sự chỉn chu trong tổ chức, sân khấu hoành tráng và nhiều tiết mục ấn tượng. Tuy nhiên, kỹ năng thanh nhạc của cô vẫn còn hạn chế, giọng hát chưa thực sự ổn định. Nếu muốn có những show diễn thành công sau này, cô cần luyện tập nhiều hơn để cải thiện khả năng về giọng hát.

Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh kết thúc sau khi trải qua nhiều "sóng gió"
Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh kết thúc sau khi trải qua nhiều “sóng gió”

Hoàng Thùy Linh đã thực sự tôn vinh văn hóa Việt Nam một cách lộng lẫy và nghệ thuật qua concert Vietnamese đêm Trung Thu.

Xuyên suốt chương trình, cô và ê-kíp đã khéo léo kết hợp nhiều yếu tố văn hóa truyền thống phong phú của dân tộc như đầu sư tử, đám rước đèn, tín ngưỡng thờ Mẫu, trò chơi dân gian… nhưng với cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại. Đây là kết quả của quá trình nhiều năm Hoàng Thùy Linh đi khắp các miền Việt Nam để tìm hiểu, lựa chọn và tinh lọc các yếu tố văn hóa.

Toàn bộ khâu dàn dựng concert đều rất hoành tráng và mãn nhãn. Hàng chục vũ công, dàn đồng ca, vũ đoàn, phục trang cầu kỳ, đạo cụ sân khấu khổng lồ… tạo nên một bữa tiệc thị giác cho khán giả. Phần âm nhạc cũng được đầu tư lớn với việc phối khí lại hoàn toàn album cũ, có sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng, dân tộc. Điểm trừ duy nhất là chất lượng âm thanh ở một số khu vực khán đài chưa tốt.

Hoàng Thùy Linh- Đen Vâu ở phần encore.
Hoàng Thùy Linh- Đen Vâu ở phần encore.

Sự xuất hiện bất ngờ của Đen Vâu ở phần kết là màn luyện tập tình cảm với khán giả. Toàn bộ concert thể hiện rõ năng lực sáng tạo concept ấn tượng của Hoàng Thùy Linh và ê-kíp. Họ hoàn toàn xứng đáng với những lời khen và có thể so sánh cùng cấp với các concert quốc tế. Đây là một đêm nhạc thành công rực rỡ, khẳng định vị thế của Hoàng Thùy Linh trong làng nhạc Việt.

Hoàng Thùy Linh và ê-kíp đã có nhiều nỗ lực để tổ chức concert hoành tráng Vietnamese. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề tồn tại khiến tổng thể chưa thực sự trọn vẹn.

Vấn đề lớn nhất vẫn là chất lượng giọng hát live của Hoàng Thùy Linh chưa thuyết phục, buộc cô phải sử dụng playback phụ họa khá nhiều. Điều này ảnh hưởng đến khả năng kết nối tình cảm với khán giả ở những ca khúc mang tính biểu cảm.

Ngoài ra, sự giao tiếp, tương tác giữa Hoàng Thùy Linh với khán giả cũng rất hạn chế. Cô ít chia sẻ cảm xúc, kể chuyện với fan và khán giả. Phần dẫn chuyện của cô còn gây nhầm lẫn về thông điệp tổng thể của chương trình. Mặc dù concert có nhiều tiết mục hoành tráng nhưng lại thiếu sự liên kết chặt chẽ, khiến câu chuyện tổng thể bị rời rạc.

Giọng hát vẫn luôn là điểm yếu của Hoàng Thùy Linh.
Giọng hát vẫn luôn là điểm yếu của Hoàng Thùy Linh.

Nhìn chung, màn trình diễn thành công ở khía cạnh hình ảnh nhưng vẫn còn thiếu về cảm xúc. Đây là bài học quý giá để Hoàng Thùy Linh và ê-kíp có thể hoàn thiện hơn trong các sản phẩm tiếp theo.

Vẫn còn thiếu những yếu tố then chốt để tạo nên một show diễn trọn vẹn.

Không thể phủ nhận những nỗ lực của cô gái trẻ khi thực hiện concert đầu tiên giữa áp lực dư luận. Hoàng Thùy Linh đã làm tốt nhất những gì có thể về mặt dàn dựng, kỹ thuật sân khấu. Đây là cơ hội để cô nhìn nhận về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, với lợi thế về hình ảnh và kỹ thuật sân khấu, Hoàng Thùy Linh vẫn thiếu mảng miếng quan trọng nhất của một ca sĩ là giọng hát. Khả năng ca hát live của cô còn nhiều hạn chế. Sự thiếu kết nối với khán giả cũng khiến cảm xúc chưa thực sự đến được với người xem.

Nhìn chung, đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh. Cô đã có cố gắng rất lớn nhưng vẫn cần cải thiện nhiều mặt để có thể chinh phục khán giả một cách trọn vẹn hơn trong các concert sau. Mong rằng sau show diễn này, cô sẽ có thời gian nghỉ ngơi để đến với concert tiếp theo với phong độ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *